Cuộc đời mỗi con người đều có những thời điểm thay đổi mạnh mẽ về cân nặng do đó, các nhà khoa học Mỹ cảnh báo những thời điểm sau rất dễ mắc béo phì.

 

1. Vừa mới kết hôn

Nghiên cứu mới nhất của Trung tâm phòng ngừa bệnh tật của Mỹ cho thấy, ngay sau khi kết hôn, thể trọng của nữ giới thường tăng khoảng 2,25kg, nam giới khoảng 1,8kg. Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguyên nhân chủ yếu là do thời điểm này cả hai đều ổn định về tâm lý, thể chất cũng thay đổi do tác dụng của “chuyện ấy” đem lại. Cả hai cùng vận động, tập luyện là biện pháp hữu hiệu nhất có thể ngăn chặn được tình trạng tăng cân.

2. Sau khi giảm béo

Theo các chuyên gia tâm lý Mỹ, thời điểm sau khi giảm béo (dù thành công hay không thành công) đều có khả năng khiến cân nặng tăng lên vùn vụt. Nguyên nhân là do sau khi thực hiện chế độ giảm béo nghiêm ngặt, tỷ lệ chuyển hoá các chất trong cơ thể sẽ giảm 10% do ảnh hưởng của quá trình ăn kiêng và luyện tập khiến cơ cấu cũng như chức năng của các cơ quan chuyển hoá chất trong cơ thể thay đổi. Do đó, cần ít nhất 1 năm mới có thể khôi phục lại tình trạng ban đầu. Nếu bỏ bê công tác chăm sóc sức khoẻ và giữ ổn cân nặng trong thời gian này, cơ thể sẽ tăng cân nhanh chóng, thậm chí còn béo gấp đôi so với lúc chưa giảm béo.

3. Áp lực công việc mới

Khi phải đối diện với công việc mới, những áp lực mới sẽ dễ dàng điều khiển thói quen ăn uống của bạn. Do đó, thể trọng tăng là điều khó tránh khỏi. Để tránh bị tăng cân nhanh chóng và đột ngột, điều cần làm trước hết là cân bằng môi trường làm việc, luôn giữ cho bản thân không gian thoáng đãng và tránh những lo lắng vô ích. Với những đối tượng vừa mới chuyển việc này, cần hết sức chú trọng bữa sáng. Nó sẽ là nguồn năng lượng cung cấp co cơ thể làm việc hiệu quả. Những người không coi trọng bữa sáng, thường có xu hướng ăn nhiều vào bữa trưa, khiến cân nặng tăng nhanh.

4. Thời điểm sau khi sinh và cho con bú

Trong thời gian bầu bí, thai phụ có thể tăng từ 11,25-15,75kg, tuy nhiên, sau khi sinh, người mẹ có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng ban đầu nếu như có chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý. Nếu không, sẽ khiến cân nặng càng tăng nhanh và nhiều hơn. Nguyên nhân là do thời gian luyện tập và chăm chút cho bản thân của các bà mẹ bị cắt xén dần, thay vào đó là thời gian chăm sóc con. Thời gian này, các bà mẹ cần phải giữ cân nặng ổn định để cung cấp đủ lượng sữa cho con bú bằng cách giảm ăn thực phẩm giàu hàm lượng chất béo, ăn nhiều rau củ quả.

5. Sau khi cai thuốc lá

Nghiên cứu cho thấy, sau khi cai thuốc lá, cân nặng sẽ tăng khoảng 3,6kg đối với nữ giới và 2,7kg với nam giới. Đây cũng là một trong những thời điểm dễ phát phì nhất. Sau khi cai thuốc lá, tinh thần trở nên sảng khoái do đó kích thích ăn ngon miệng, tăng cân là điều dễ hiểu. Muốn kiểm soát được cân nặng trong thời kỳ này cần hạn chế ăn vặt, chi nhỏ bữa ăn để khống chế cơn đói.

Qua quá quá trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng Tuệ Linh cho ra đời sản phẩm hộp Giảo cổ lam có tác dụng:

  • Giúp hạ mỡ máu, giảm cholesterol toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, giúp làm hạ huyết áp và tốt cho tim mạch
  •  Giúp hạ đường huyết và phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Giảo cổ lam Tuệ Linh 100 viên
Giá 250,000 230,000


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button