Có nhiều nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt. Khác với phì đại tuyến tiền liệt thường ảnh hưởng đến người lớn tuổi. Viêm tuyến tiền liệt thư­ờng thấy ở nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 45.

Viêm tuyến tiền liệt là một tình trạng thông thường mà phần lớn nam giới có thể bị. Tuy không phải là một vấn đề nghiêm trọng. Nhưng gây nên nhiều bất tiện và khó chịu hoặc có thể ngăn trở khả năng sinh hoạt tình dục. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể làm tiêu hao sức khỏe tổng quát, năng lực. Viêm tuyến tiền liệt cấp tính có thể nguy hiểm nếu không chữa trị. Có thể gây áp xe ở tuyến tiền liệt, khi áp xe bể sẽ gây nhiễm nặng vùng khung chậu.

 

Các nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt:

 • Ðây là tình trạng nhất thời. Có thể do việc sinh hoạt tình dục quá mức hoặc đột ngột ngưng không còn giao hợp gây ra.
 • Viêm tuyến tiền liệt cũng có thể bị khi uống rượu hoặc ăn thực phẩm có nhiều gia vị.

Các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt:

 • Triệu chứng chủ yếu là đau nhức và sưng.
 • Viêm tuyến tiền liệt cấp tính là tình trạng viêm xảy ra kèm triệu chứng sốt. Thường do vi khuẩn hoặc các sinh vật khác gây ra.
 • Tuyến tiền liệt sưng và nhức ở một số người nhạy cảm.
 • Ðau lưng cũng là triệu chứng của tình trạng viêm này.
 • Nếu bị viêm niệu đạo bàng quang hoặc thận, nước tiểu bị đục màu khác thường và có mùi hôi.

Chuẩn đoán và điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt:

Muốn chẩn đoán phải căn cứ vào các xét nghiệm lấy nước tiểu, chất dịch tuyến tiền liệt và máu. Nếu không thấy các sinh vật hay vi khuẩn, lúc ấy sự viêm nhiễm có thể do vi rút. Việc điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là tình trạng viêm ở mức độ thấp, tiếp diễn qua thời gian dài. Nó có thể khó hoặc không chữa trị được. Thường chưa xác định được nguyên nhân. Viêm tuyến tiền liệt còn có thể là một dấu hiệu của nhiều vấn đề khác. Từ việc viêm nhiễm bình thường cho đến các bệnh lây qua đư­ờng tình dục.  Vì tuyến tiền liệt được định vị sâu trong khung chậu. Đàn ông không cảm nhận trực tiếp được viêm nhiễm.

Nhưng cảm thấy bị ép ở niệu đạo, làm cho thường mót đi tiểu nhưng khi tiểu lại bị đau. Làm đau và nhức ở vùng khung chậu, vùng háng, lan tới dương vật, đau khi phóng tinh. Lúc này, niệu đạo cũng có thể tiết dịch. Khi khám trực tràng,sẽ thấy tuyến này bị nóng, sưng, kết cấu tuyến mềm, có khi thấy lổn nhổn. Người bệnh cảm thấy đau khi bác sĩ sờ vào cổ khi người bệnh còn bị sốt, nóng lạnh. Các triệu chứng của tình trạng viêm tuyến tiền liệt mãn tính có thể nhẹ hơn. Nhưng niệu đạo vẫn có thể tiết dịch.Việc khám và điều trị viêm tuyến tiền liệt là điều hệ trọng. Vì nếu bỏ qua không điều trị, nó có thể trở nên mãn tính.

Các trường hợp viêm tuyến tiền liệt:

 • Viêm nhiễm vì sinh hoạt tình dục quá mức, sẽ hết sau một thời gian không giao hợp.
 • Viêm nhiễm không thường sinh hoạt tình dục. Tuyến tích dịch do cơ thể sản sinh lượng tinh dịch tự nhiên. Tình trạng tích dịch thường gây ra tình trạng xuất tinh vào ban đêm, đ­ược gọi là mộng tinh.
 • Dùng rượu hoặc do chế độ ăn uống. Tránh sử dụng những chất này là có thể khỏi.
 • Do vi sinh vật gây nên, có thể điều trị bằng các loại kháng sinh sẽ có kết quả.
 • Do bệnh lây qua đường tình dục. Bác sĩ sẽ chỉ định dùng kháng sinh. Khi giao hợp phải mang bao cao su để tránh lây lan.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường khó điều trị vì nguyên nhân viêm không biết. Người bệnh nên sinh hoạt tình dục hoặc tìm cách xuất tinh (thủ dâm) để làm sạch tuyến. Một số trường hợp phải điều trị bằng phẫu thuật, thường là thủ thuật cắt qua niệu đạo.

Phẫu thuật không phải lúc nào cũng có thể cắt bỏ hết các mô viêm nhiễm. Do thế bệnh có thể tái phát sau đó. Phẫu thuật này có thể làm cho ngư­ời bệnh mất khả năng kiềm giữ nước tiểu, có khi còn bị vô sinh. Viêm tuyến tiền liệt  gây ảnh hưởng tới việc sinh hoạt tình dục của nam giới vì nó gây đau khi xuất tinh. Đau hoặc khó chịu vùng xương chậu làm mất hứng thú khi quan hệ tình dục. Có điều, tất cả những viêm nhiễm này đều nhất thời, có thể chữa khỏi được.

Tiền liệt vương Tuệ Linh có tác dụng giúp làm giảm kích thước u xơ tuyến tiền liệt. Tiền liệt vương  có tác dụng hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến lành tính. Người sử dụng tiền liệt vương không có tác dụng phụ nào. 93,3% bệnh nhân hài lòng về hiệu quả hỗ trợ điều trị. Sau 90 ngày sử dụng liên tục, các triệu chứng đường niệu dưới (tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu ngắt quãng, rớt giọt, tiểu khó, tia tiểu yếu…).


Tiền liệt vương Tuệ Linh
Giá 189.000 đ


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button